Thanh Lý Phòng Nét 68

Cuộc Chiến Khốc Liệt Gcafe Vs CSM các Chủ phòng nét nên tham khảo

Đăng bởi tlpnet68 vào lúc 20/08/2018
Cuộc Chiến Khốc Liệt Gcafe Vs CSM các Chủ phòng nét nên tham khảo
Tin Học Hoàng Phát – CSM và GCafe hiện đang là 2 cái tên nắm giữ nhiều thị phần nhất trong lĩnh vực phần mềm quản lí các phòng game quán nét. Tuy nhiên cũng chính bởi sự cạnh tranh giữa 2 thương hiệu này, đôi khi người bị thiệt hại nhiều nhất chính là những người chủ kinh doanh

GCafe hay CSM – Dù là gì thì cũng gây ức chế
Với đà phát triển mạnh của dịch vụ cung cấp công cụ quản lý phòng máy, các doanh nghiệp Việt đã nhanh chóng vào cuộc và bộ mặt của công cụ quản lý phòng máy được cải biến nhanh chóng. Từ những phần mềm dùng “lậu” trên mạng như Easy cafe nay đã được thay bằng CSM hay GCafe được cung cấp chính thức và hỗ trợ nhiều chức năng. Trong số đó, tích hợp thư viện game và khuyến mãi liên kết với NPH game đã mang lại nhiều lợi ích cũng như thu hút người chơi đến với các phòng net nhiều hơn. Tuy vậy gần đây ranh giới giữa khuyến mãi và độc quyền dường như đang bị đe dọa.
Chủ phòng nét than trời khi phải lựa chọn giữa CSM và GCafe
Sự việc gây ồn ào thời gian gần đây chính là việc GCafe của công ty VE đã tung ra một hình thức khuyến mãi “khủng” và gần như không thời hạn, đó là nhân đôi điểm IP cho những ai chơi Liên Minh Huyền Thoại (cũng do VE phát hành) tại phòng máy sử dụng GCafe. Sự việc này đã gây ra bất bình trong giới kinh doanh tiệm net vì có dấu hiệu lợi dụng độc quyền trong cạnh tranh.
Anh Thành, chủ một phòng net nhỏ tại Cần Thơ cho biết: “Hồi trước GCafe có gửi thư chào mời  anh tham gia sử dụng GCafe. Nhưng đọc điều kiện gia nhập khá cao là tối thiểu 20 máy, phí là 20.000đ/máy/tháng, tự thấy anh kinh doanh nhỏ không đủ điều kiện đáp ứng nên anh dùng phần mềm của nhà cung cấp khác. Giờ GCafe chơi trò dùng tựa game mạnh nhất của mình để khuyến mãi độc quyền cho GCafe khiến các tiệm net nhỏ như anh đã khó khăn nay còn bị mất khách, thật là chẳng biết phải làm sao!”
Chủ phòng nét than trời khi phải lựa chọn giữa CSM và GCafe
GCafe độc quyền là thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những người làm net vẫn không thể lựa chọn cho mình được một giải pháp tối ưu trong việc sử dụng phần mềm nào để quản lí hệ thống phòng net kinh doanh, bởi ngay đến cả đối thủ lớn nhất của GCafe là CSM hoạt động cũng chẳng lấy gì làm dễ chịu. Liên tục gặp các lỗi khó hiểu liên quan đến các tựa game khác nhau, mới đây là sự cố khóa hàng loạt tài khoản CS:GO của người chơi khi tham gia dịch vụ tại các phòng net dùng CSM, hoặc như trước đó là việc không thể vào được LMHT, không thể cập nhật LMHT. . . cùng nhiều thứ phiền toái khác.
Chủ phòng nét than trời khi phải lựa chọn giữa CSM và GCafe
Cộng chẳng bù nổi trừ
Nếu xét về khoản CSKH, CSM chiếm nhiều ưu thế khi việc hỗ trợ là hoàn toàn miễn phí, mọi lúc mọi nơi và hầu hết đều đánh giá nhân viên của CSM rất nhiệt tình và có chuyên môn, không “chảnh và kiêu”, hạch sách như nhân viên hỗ trợ của GCafe. Thậm chí 1/8 tới đây  Garena sẽ ngừng thu tiền trực tiếp Gcafe tại quán net mà thay vào đó, các chủ quán phải tự tới địa điểm giao dịch của CyberPay để thanh toán tiền hàng tháng. Ngay lập tức rất nhiều chủ quán net đã tỏ ra khó hiểu với thông báo này của Garena, họ đều có chung chia sẻ rằng: “Bình thường chỉ cần ngồi nhà và chờ nhân viên Gcafe đến thu tiền, nay cứ đến ngày là phải chạy ra địa điểm CyberPay để thanh toán, mà đâu phải quán nào cũng có địa điểm CyberPay gần đó đâu? Như vậy chỉ có Garena là sướng vì đỡ tốn tiền thuê nhân viên qua thu tiền chứ chủ quán net có gì mà tiện lợi hơn”.
Chủ phòng nét than trời khi phải lựa chọn giữa CSM và GCafe
Rõ ràng GCafe đang ngày càng tỏ ra “mơ mộng” về khả năng thống trị thị trường phòng nét của mình nhờ các sản phẩm độc quyền như Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3. Những chính sách “trên trời” của GCafe khiến nhiều chủ hàng nét lao đao, rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chẳng nhẽ lại quay về thời dùng bút ghi sổ tính tiền?
Cuộc chiến phòng nét sẽ có hồi kết khi nào và ra sao? Game8 sẽ chuyển đến các bạn những tin tức mới nhất xung quanh dòng sự kiện này. Mời các bạn đón xem.
Nguồn: Game8
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: