Thanh Lý Phòng Nét 68

Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù “cá mập” không cắn cáp

Đăng bởi tlpnet68 vào lúc 20/08/2018
Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù “cá mập” không cắn cáp
Mạng chậm là thảm họa duy nhất có thể khiến thời đại internet và công nghệ mà Jack Ma đã nhắc đến bị trì hoãn. Nhưng lý do có thể không vì nhà cung cấp, mà do Những sai lầm của chính bạn
 Jack Ma đã từng chia sẻ, đây là thời đại của internet. Xu thế hiện tại cho thấy ai tận dụng được công nghệ và internet, người đó sẽ thành công.

Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù cá mập không cắn cáp - Ảnh 1.
Tuy nhiên, khí thế hòa mình vào thời đại mới của tất cả chúng ta có nguy cơ bị sứt mẻ không nhỏ, vì một lý do muôn thuở mang tên… mạng chậm.
Bạn có thấy kỳ lạ không, khi bản thân sử dụng đường truyền cáp quang cao cấp của các nhà mạng hàng đầu, mà tốc độ mạng vẫn cứ như rùa? Nếu như không vì các trường hợp bất khả kháng như đứt cáp biển, mạng vẫn chậm thì rõ ràng là có vấn đề.
Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù cá mập không cắn cáp - Ảnh 2.
Mạng chậm – thảm họa thời đại số
Vấn đề ở đây có thể do nhà cung cấp “bóp” nhầm băng thông, nhưng cũng có thể một số sai lầm rất nhỏ nhặt trong quá trình sử dụng đã khiến sóng WiFi bị hạn chế mà bạn không hề hay biết.
Sai lầm rất nhỏ nhưng đủ để khiến mạng chậm như rùa
Trong một khảo sát trên 2000 người mới đây tại Anh, các nhà nghiên cứu nhận thấy gần như tất cả mọi người không biết rằng họ đang mắc phải những sai lầm khiến tốc độ WiFi chậm đi đáng kể.
Đầu tiên là vị trí đặt router. Đặt router ở gần các thiết bị điện như TV, lò vi sóng, thậm chí là bể cá sẽ khiến tốc độ WiFi giảm xuống. Nguyên do là vì những thiết bị này khi vận hành có thể phát ra sóng radio gần như tương đồng với tín hiệu của router, và chúng triệt tiêu nhau.
Có đến 27% người tham gia khảo sát mắc phải lỗi này. Ngoài ra, 24% đặt router ở những tầng quá cao, hoặc đặt sát cửa sổ, sát tường – đó cũng là những yếu tố khiến tín hiệu WiFi trở nên yếu hẳn đi.
Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù cá mập không cắn cáp - Ảnh 3.
Nên đặt router ở những nơi rộng, thoáng, không bị can thiệp bởi các thiết bị điện tử khác
Và phản ứng của người dùng ra sao? Ít nhất 2 trên 5 người dùng vẫn bình chân như vại, chẳng làm bất kỳ điều gì để cải thiện tốc độ mạng. Tất cả đều mặc nhiên đổ lỗi cho nhà cung cấp. Trong đó 12% người thậm chí còn quyết định mua laptop hoặc điện thoại mới, nhằm sở hữu các thiết bị mang khả năng kết nối mạng tốt nhất.
“Cuộc sống của chúng ta đang phụ thuộc rất nhiều vào internet, vậy nên việc tin tưởng vào các nhà cung cấp dịch vụ mạng là khá quan trọng,” – trích lời Meredith Sharples, giám đốc Bưu điện Telecoms tại London, cũng là tổ chức đã thực hiện nghiên cứu.
“Tuy nhiên, sự thực là phần đông dân số đang phải chịu đựng thảm họa mạng chậm, phải chứng kiến kết nối thi thoảng bị ngắt, và không thể bắt được sóng WiFi khi sang một căn phòng khác.”
“Chúng tôi phát hiện ra rằng rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm, trong khi họ chỉ cần làm một số bước rất đơn giản để tối ưu hóa tốc độ mạng của một router.”
Tiếp theo, Sharples khuyên rằng bạn nên cắm router vào ổ cắm tổng – nơi có đường dây điện thoại nối từ bên ngoài vào nhà, thay vì qua các ổ chia điện. Việc này nhằm giảm thiểu khả năng các đường dây điện can thiệp đến tốc độ mạng.
Một sai lầm khác có liên quan đến việc bảo mật. Theo Sharples, hãy đảm bảo rằng WiFi nhà bạn có sử dụng mật khẩu, và người ngoài không được phép biết nó. Lý do thì dễ hiểu thôi: khi có quá nhiều người sử dụng, tốc độ mạng sẽ chậm lại.
Ngoài ra nếu thường xuyên sử dụng mạng để streaming, download file với dung lượng lớn, bạn nên cân nhắc đổi đường truyền tốc độ cao hơn.
Và cuối cùng, hãy nhớ cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt internet bạn sử dụng. Đó cũng là một phương pháp để cải thiện tốc độ sử dụng mạng.
Những sai lầm rất nhỏ nhặt này là lý do mạng internet nhà bạn chậm như rùa dù cá mập không cắn cáp - Ảnh 4.
Nóng nảy là hỏng máy đấy…
Nguồn: UK Internet Survey
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: